Tam Hoàng Hệ Liệt – Quyển I – Chương 12

TAM HOÀNG HỆ LIỆT

QUYỂN I – TAM HOÀNG GIA TRANG

Chương 12:

Đại Kết Cục!

Ô của Yến Phi!

be611_037

Sát chiêu của Yến Phi.

Thất Đại Hận.

Yến Phi không quan tâm điều gì, không vướng bận điều gì lại càng không biết thù hận là gì nhưng sát chiêu của y lại có tên là Thất Đại Hận.

Trong Tam Hoàng Gia Trang thì Yến Phi là người gặp gỡ Vương Tiểu Hổ thứ ba nhưng lại được chọn làm lão nhị, thân thế lai lịch Yến Phi ra sao chỉ có Tam Hoàng biết, ngay cả Thoa Thoa, Tuyết Dạ Linh Băng, Quỷ Thần Tịch Dịch và Lục Thiên Hoa cũng không được biết.

Họ chỉ biết Yến Phi có một tên khác là Tạp Lô Bỉ, từng làm hộ pháp của Minh Giáo Ba Tư. Nhưng tại sao Yến Phi không sử dụng võ công của Minh Giáo lại tự sáng tạo Vân Trung Tản cho riêng mình? Tại sao Yến Phi lại được chân truyền Trung thổ đệ nhất cấm kỵ Thất Đại Hạn chỉ pháp? Tại sao Yến Phi lại đặt tên cho sát chiêu của mình là Thất Đại Hận?

Họ không biết, họ cũng không hỏi, không dám hỏi.

Một lần Quỷ Thần Tịch Dịch tò mò liều mạng hỏi Yến Phi tại sao lại lấy cái tên Thất Đại Hận. Yến Phi không trả lời, chỉ thở dài một cái.

Yến Phi không thích thở dài.

Yến Phi không biết thở dài.

Đã là Yến Phi thì không thở dài.

Sau đó Yến Phi không ăn không ngủ ba ngày, Yến Phi không ăn thì không có gì đáng nói, Từ Tử Lăng không ăn mới là có chuyện nhưng Yến Phi không ngủ nhất định có chuyện. Từ đó không ai dám hỏi chuyện đó nữa.

Vương Tiểu Hổ gặp Yến Phi năm y mười chín tuổi, khi đó Yến Phi đang là quản gia của An Hạ Sơn Trang. Năm Yến Phi mười chín tuổi cũng là năm xảy ra một bước ngoặt lớn trong cuộc đời Yến Phi.

Một vết thương vĩnh viễn không bao giờ lành trong tim Yến Phi.

Cũng từ đó Yến Phi sáng tạo ra Thất Đại Hận.

Thất Đại Hận

Tự Cổ Thiên Địa Thất Đại Hận,
Trung Nghĩa Chích Hoán Thất Đại Hận,
Hận Hận Hận Hận Hận Hận Hận !!!

f9cb5ce736d12f2e48869c204ec2d56284356892

Yến Phi dùng Thất Đại Hạn lần đầu tiên trong trận chiến với Ngũ Độc Giáo, lần đó Vương Tiểu Hổ, Yến Phi, Từ Tử Lăng đều bị trúng độc, Yến Phi liều mạng bảo vệ huynh đệ sử ra sát chiêu thổi bay toàn bộ giáo chúng Ngũ Độc Giáo ra xa cả mấy trăm trượng.

Lần đó Từ Tử Lăng có nói:

“Chiêu này sát khí quá nặng, e sẽ làm hại đến người vô tội.”

Nhất Hận Niên Hoa Tảo Thệ!

Lần thứ hai Yến Phi sử dụng Thất Đại Hận khi Tam Hoàng và Thoa Thoa rơi vào bẫy của Ma Môn Si Mị Võng Lượng, ngay khi phát hiện ra là bẫy Yến Phi đã dùng ngay Thất Đại Hận phá tan mật thất giam giữ bốn người.

Thoa Thoa cũng nói:

“Người như Yến ca ca không thích hợp cho sát chiêu này, lại càng không nên sáng tạo ra sát chiêu này!”

Nhị Hận Quang Âm Nan Phản !

Lần thứ ba Yến Phi sử dụng Thất Đại Hận là lần giải cứu Từ Tử Lăng trúng kế kẻ địch bị bắt giữ. Lần đó khi đã lọt vào được sào huyệt kẻ địch, Vương Tiểu Hổ đã đánh ngất Yến Phi, Thoa Thoa và Tuyết Dạ Linh Băng đơn thương độc mã đi giải cứu Từ Tử Lăng. Kết quả kẻ địch dùng Từ Tử Lăng uy hiếp Vương Tiểu Hổ, y đành buông đao chịu trói. Sau đó Yến phi tỉnh dậy đầu tiên lạnh lùng quyết đoán sử ra Thất Đại Hận cuốn bay cả kẻ địch lẫn Từ Tử Lăng nhờ đó cứu được Từ Tử Lăng.

Lần đầu tiên chứng kiến Thất Đại Hận, Tuyết Dạ Linh Băng không khỏi kinh hãi :

«Yến ca ca sát ngiệt quá nặng, không chỉ thương tổn kẻ địch mà còn thương tổn chính bản thân mình! »

Tam Hận Thế Sự Vô Thường !

Lần thứ tư Yến Phi dùng Thất Đại Hận chính là lần Vương Tiểu Hổ quyết chiến Quỷ Thần Tịch Dịch ở trong lòng núi lửa. Quỷ Thần Tịch Dịch cực kỳ bá đạo, thậm chí còn dùng đến Thần Kỹ thứ tư nhất thời áp đảo được Vương Tiểu Hổ. Yến Phi nôn nóng sử ra Thất Đại Hận trợ chiến Vương Tiểu Hổ, Vương Tiểu Hổ quyết giữ mặt mũi một lúc tiếp cả Đệ Tứ Thần Kỹ của Quỷ Thần Tịch Dịch và Thất Đại Hận của Yến Phi nhưng vẫn may mắn sống sót.

Tuy Thất Đại Hận bị Vương Tiểu Hổ chặn nhưng Quỷ Thần Tịch Dịch cũng không khỏi kinh hỷ.

« Hảo võ công ! »

Người được Quỷ Thần Tịch Dịch khen ngoài Vương Tiểu Hổ ra chắc cũng chỉ có Yến Phi.

Tứ Hận Nhân Tâm Mạc Trắc !

Lần thứ năm cũng là lần cuối cùng Yến Phi sử dụng Thất Đại Hận cách đây một năm, khi đó Vương Tiểu Hổ đã tập hợp đủ Yến Phi, Từ Tử Lăng, Thoa Thoa, Tuyết Dạ Linh Băng, Quỷ Thần Tịch Dịch ngoài ra còn có Lục Thiên Hoa và lập ra Tam Hoàng Gia Trang. Lần đó Lục Thiên Hoa bị Mật Tông Tây Tạng bắt cóc, trong Gia Trang chỉ có Yến Phi còn lại đã đi vắng, Yến Phi vì bị phá giấc ngủ trưa đã dùng Thất Đại Hận một chiêu giải quyết toàn bộ Mật Tông cứu thoát Lục Thiên Hoa.

Lục Thiên Hoa lúc đó sắc mặt trắng bệch, lầm bầm :

« Nhị bá đáng sợ quá đi à! »

Ngũ Hận Sinh Vô Khả Luyến!

Đó là những nhận xét của những người thân của Yến Phi, ngoài ra còn có lời nhận xét của lão đại Vương Tiểu Hổ ( Thật ra không nên nghe thì hơn )

« Con mẹ nó! Sát chiêu cái gì? Rác rưởi! Thối không chịu nổi! @#^%&*(+_)*&>, ?@#%&abcxyz…. »

Trong cuộc đời của mình Yến Phi chỉ sử dụng Thất Đại Hạn hai lần và Thất Đại Hận năm lần, đây là lần thứ sáu Yến Phi sử dụng Thất Đại Hận.

Yến Phi gấp ô.

Yến Phi sau khi gấp ô bèn vận khí khởi thủ, nội lực cuồn cuộn tỏa ra ngoài hóa thành một cơn gió mát lành, cơn gió như một nữ nhân tuổi cập kê nhẹ nhàng bảo hộ cho Yến Phi.

Cơn gió nhẹ nhàng nâng Vân Trung Tản lên trước mặt Yến Phi, Yến Phi bắt chéo hai tay tạo thành hình chữ thập, cơn gió hiền hòa trong chớp mắt hóa thành một cơn cuồng phong.

Cuồng phong hóa thành một mũi khoan chứa đầy kình lực, nhắm Hiên Viên Hạo đâm thẳng tới, khí đạo cực kỳ hãi người.

Thất Đại Hận
Nhất Hận Niên Hoa Tảo Thệ!

Hiên Viên tự phụ không xem sát chiêu Yến Phi ra gì, chỉ vận Hiên Viên Kim Cang Thân nghênh chiến. Cuồng phong Thất Đại Hận tuy cường liệt nhưng vẫn không thể xuyên thủng hàng phòng ngự của Hiên Viên Hạo.

Hiên Viên Hạo cười lớn :

”Hiên Viên Kim Cang Thân thiên hạ vô địch, chút gió cỏn con này còn không đủ làm mát cho bổn hoàng tử! »

Yến Phi lạnh lùng đáp trả :

« Thất Đại Hận là khắc tinh của ngạnh công trong thiên hạ, Hiên Viên Hạo ngươi quá khinh địch rồi ! »

Yến Phi gầm lớn.

Vân Trung Tản theo tiếng gầm của Yến Phi xoay tròn như con vụ, phát ra năm cơn cuồng phong, năm cơn cuồng phong lại hóa thành năm mũi khoan gió đâm vào ngay nơi cuồng phong Đệ Nhất Hận vừa tấn công.

Thất Đại Hận
Ngũ Hận Sinh Vô Khả Luyến!

Năm cơn cuồng phong như mũi khoan đạo sau nối tiếp đạo trước, đạo sau mạnh hơn, nhanh hơn, hung hiểm hơn đạo trước lại tập trung tấn công một điểm trên người Hiên Viên Hạo.

Hiên Viên Hạo nghiến răng vì tự phụ nên không kịp trở tay chỉ có thể vận toàn bộ công lực Hiên Viên Nhị Thập Trùng Thiên vào Kim Cang Thân chống đỡ nhưng cuồng phong Thất Đại Hạn quá mạnh mẽ lập tức khoan thủng Kim Cang Thân.

Tuy có thể khoan thủng Hiên Viên Kim Cang Thân Yến Phi cũng chỉ gây ra một kẽ hở trên Kim Cang hộ trạo vẫn chưa hoàn toàn phá được Kim Cang Thân.

Vừa xuyên thủng được Kim Cang Thân Yến Phi lập tức thu lại kình lực.

Hiên Viên Kim Cang Thân vốn không có điểm yếu, Tam Hoàng muốn đánh bại được Hiên Viên Hạo phải phá được Kim Cang Thân. Yến Phi lợi dụng tính ngạo mạn của Hiên Viên Hạo, y biết Hiên Viên Hạo sẽ dùng Kim Cang Thân đỡ sát chiêu của y nên đòn đòn đầu tiên chỉ là thăm dò, chiêu thứ hai mới là sát chiêu thực sự.

Hiên Viên Kim Cang Thân dù cứng rắn đến đâu nếu bị một lực bên ngoài đủ mạnh tập trung vào một điểm nhất định cũng phải vỡ tan, Thất Đại Hận sở dĩ là khắc tinh của ngạnh công thiên hạ cũng dựa vào nguyên lý này. Chiêu thứ nhất là hư chiêu hơn nữa gây một vết nứt nhỏ trên Kim Cang hộ trạo nhờ đó chiêu thứ hai mới có thể khoan thủng Kim Cang Thân tạo ra một kẽ hở.

Một kẽ hở là đủ rồi.

Một kẽ hở là quá đủ với Vương Tiểu Hổ.

Nói thì châm thực ra lúc đó lại rất nhanh, Yến Phi vừa thu kình lực Vương Tiểu Hổ lập tức động.

A Tu La động thế tình
—Nhất động quỷ thần kinh!!!

Hiên Viên Hạo còn chưa kịp phản ứng thì bầu trời đã tối sầm lại.

Vương Tiểu Hổ đứng trên không trung, hắc khí từ trong người tỏa ra như bão che kín cả bầu trời.

Vương Tiểu Hổ vung đao, gió lạnh rít lên từng cơn, hắc khí hóa thành hình tướng tử thần cầm lưỡi liềm đòi mạng, hung ác chí cực.

Hiên Viên Hạo biến sắc, Kim Cang Thân đã xuất hiện điếm yếu nếu trúng một đao này của Vương Tiểu Hổ tính mạng khó bảo toàn. Y lập tức vung quyền giành lấy tiên cơ nhưng lúc này y lại không động đậy được.

Thì ra toàn thân y đã bị hàng chục sợi dây xích vàng óng trói chặt, dây xích đương nhiên là của Chiến Khải truyền nhân Từ Tử Lăng.

Từ Tử Lăng phân giải hoàn toàn Chiến Khải hộ trạo hóa thành mười tám sợi dây xích trói chặt Hiên Viên Hạo. Đây là kế hoạch của Tam Hoàng, Yến Phi với Thất Đại Hạn thích hợp cho việc phá Kim Cang Thân nhưng với tình Trạng Yến Phi cùng lắm chỉ có thế gây một khe hở, muốn sát bại Hiên Viên Hạo chỉ có thể đánh vào khe hở cũng là điểm yếu duy nhất của Kim Cang Thân.

Tất nhiên phải tấn công ngay lập tức nếu không Hiên Viên Hạo sẽ tu bổ điếm yếu khi đó lại càng khó khăn hơn, vả lại khi nhân ra mình có điểm yếu Hiên Viên Hạo đâu dễ ngoài yên, nhiệm vụ của Từ Tử Lăng chính là làm y đứng yên, không động đậy được dù chỉ là một ngón tay.

Nhiệm vụ cuối cúng cũng chính là nhiệm vụ vinh quang nhất, đương nhiên là dành cho lão đại Vương Tiểu Hổ.

—Sát bại Hiên Viên Hạo !

Vương Tiểu Hổ gầm lớn :

« Công tử bột hạn chết của ngươi đã điểm, ăn phân đi ! »

Hàn Phong Đao Pháp

Tối Cường nhất thức
_Đệ Lục Thức
_Khí Tuyệt Thân Vong !

A Tu La Đao chém xuống, khí thế như bài sơn đảo hải, tận diệt chúng sinh.

A Tu La Đao của Vương Tiểu Hổ chưa đến, liêm đao của tử thần đã kề sát cổ Hiên Viên Hạo, ngọn đao sống động như thật, lưỡi đao được tạo thành từ hàng trăm hàng ngàn đầu người đang kêu gào than khóc, độc mục kinh tâm. Hắc khí tỏa ra từ lưỡi đao bốc mùi tanh tưởi làm người ta phải nôn mửa.

Hiên Viên Hạo cảm giác được cái chết đang đến gần.

Đây là lần đầu tiên y cảm nhận được cái chết rõ ràng nhất.

A Tu La Đao chưa tới nhưng hắc khí mạnh như bão đã khoét sâu kẽ hở trên Hiên Viên Kim Cang hộ trạo khiến hộ trạo xuất hiện nhiều vết nứt, hơn nữa hắc khí chết chóc còn ăn mòn Kim Cang Hộ Trạo của Hiên Viên Hạo, Kim Cang Thân không có điểm yếu sắp sửa tan nát.

Nếu trúng một đao này của Vương Tiểu Hổ, Hiên Viên Hạo chỉ có chết!!!

 
Advertisements

4 comments on “Tam Hoàng Hệ Liệt – Quyển I – Chương 12

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s