Tam Hoàng Hệ Liệt – Quyển I – Chương 1

TAM HOÀNG HỆ LIỆT

QUYỂN I – TAM HOÀNG GIA TRANG

Chương 1 : Họa Phúc Vô Môn

Wallpaper

Lập đông .

Tuyết cũng bắt đầu rơi .

Phủ lên một tấm biển hiệu cũ kỹ, trên tấm biển hiệu ấy có khắc bốn chữ theo lối Triện cổ, Tam Hoàng Gia Trang .

Tam Hoàng Gia Trang vốn chỉ là một môn phái nhỏ ở miền quan ngoại xa xôi, trên giang hồ không có chút chút tiếng tăm gì nhưng không ai biết đây là nơi khởi đầu của một trận phong ba gió tanh mưa máu kéo dài không dứt trong lịch sử võ lâm.

Trong Tam Hoàng sảnh, nơi nghị sự hội họp của Tam Hoàng, chủ nhân của Tam Hoàng Gia Trang có một bóng người đang ngồi gác chân lên bàn, y nhàn nhã ngồi rung đùi, trên bàn có hai thanh đoản đao được bọc bởi một lớp vải sơ sài.

Y, Tam Hoàng Đại Đương Gia, Vương Tiểu Hổ, trên giang hồ cũng có chút tiếng tăm. Tiếng tăm cũng có nhiều loại , có loại tiếng tăm tốt có loại tiếng tăm tốt, Vương Tiểu Hổ ở quan ngoại tiếng tăm chẳng tốt đẹp gì nhưng dù sao cũng có chút tiếng tăm.

Y, nhìn thoáng qua cũng chẳng có gì nổi bật ngoài đôi mắt âm u tựa như màng sương chốn địa ngục, bộ dạng y hiện giờ rất ung dung tự tại, y đang chờ tin tức từ hai vị huynh đệ của y . Tin tức tất nhiên cũng có tin tức tốt và tin tức xấu, tồi tệ nhất là không có tin tức gì. Hiện tại y đã nhận được tin tức, là tin tức xấu , rất xấu. Huynh đệ của y Tam Hoàng Nhị Đương Gia Yến Phi đã trở về, đúng hơn là được đưa về.

Toàn thân của Yến Phi không có một vết thương ngoài vết lõm sâu hoắm kinh nhân vẫn đang còn ứa máu giữa ngực , chiếc ô Vân Trung Tản ( )  mà y yêu quý nhất nay đã rách nát tả tơi nếu không phải Vương Tiểu Hổ chắc cũng khó nhận ra nó là Vân Trung Tản .

Bên cạnh Yến Phi là thê tử kết tóc se duyên cùng y, An Hạ Diễm Thư. Phu quân của nàng hơi thở đứt đoan, gần như đã đi vào tử lộ, nàng không nói cả, không nói một lời . Nàng thản nhiên lau khăn ướt quanh miệng vết thương tựa như đang chăm sóc cho người ốm chứ không phải một người sắp chết .

Thật ra không ai để ý, bàn tay của nàng như đang run rẩy .

Còn có một người khác cũng rất thản nhiên, Vương Tiểu Hổ. Khi nhận được tin Yến Phi bị tập kích, mạng sống mong manh, hắn cũng không nói gì cả, vẫn nhàn nhã rung đùi. Vương Tiểu Hổ liếc sơ qua vết thương của Yến Phi rồi nhìn sang Lục đệ Quỷ Thần Tịch Dịch, người đã đưa Yến Phi hấp hối từ ngoài cổng vào đây.

Vương Tiểu Hổ chậm rãi hỏi:

“ Vết thương đó, là loại võ công gì ?”

Quỷ Thần Tịch Dịch cau mi, không ngờ trong lúc này đại ca của y lại hỏi câu này nhưng y vẫn trả lời:

“Từ  miệng vết thương và mức độ hư hại trên người nhị ca có thể suy đoán ra người đả thương nhị ca sử dụng Hiên Viên Lôi Đình Quyền . Hiện tại trên võ lâm Trung thổ người có thể luyện được Hiên Viên Lôi Đình Quyền chỉ có người của Hoàng Triều Hội.”

Vương Tiểu Hổ nhìn lơ đễnh ra cửa sổ phủ đầy tuyết :

“Hoàng Triều Hội ? Bang phái mạnh nhất Trung Thổ, thế lực hùng mạnh, cao thủ như mây. Thủ lĩnh của Hoàng Triều Hội hùng tài vĩ lược, trí dũng song toàn, trước giờ vốn là võ lâm chính nghĩa, ghét ác như thù sao lại có thể giở trò đánh lén hèn hạ này ?”

Quỷ Thần Tịch Dịch cúi đầu, chuyện này y không trả lời được, không trả lời được thì đừng trả lời, chỉ làm phí thời gian của cả hai bên.

Vương Tiểu Hồ thản nhiên gõ gõ bàn :

“Hoàng Triều Hội hình như quy mô rất lớn.”

Quỷ Thần Tịch Dịch gật gật đầu :

“ Hoàng Triều có tất cả một ngàn năm trăm bảy mươi tám chi đàn trải dài khắp Trung Thổ sang các nước lân cận như Cao Ly, Phù Tang, Thiên Trúc, Tây Tạng và cả Đại Việt, tổng đàn Hoàng Triều Hội ước tính cũng rộng vài vạn dăm, quy mô hùng vĩ không gì có thể nghĩ bàn.”

Vương Tiểu Hổ thở nhẹ ra, bỏ hai chân xuống bàn, bộ dạng đã có vài phần nghiêm túc :

“ Quy mô lớn như vậy xem ra muốn san phẳng toàn bộ Hoàng Triều Hội … cũng phải tốn không ít thời gian.”

Quỷ Thần Tịch Dịch và An Hạ Diễm Thư nghe như thế đều bất giác dừng lại, ánh mắt lộ vẻ kinh ngạc lẫn sợ hãi.

Vương Tiểu Hổ thản nhiên cầm hai thanh đoản đao bước ra phía cửa, hành động bất ngờ của hắn khiến hai người còn lại nhất thời ngây ra, họ đều nghĩ y nói đùa, họ cũng đều mong y nói đùa. Vương Tiểu Hổ trước giờ chỉ biết đùa, ít khi làm việc gì cho ra hồn nhưng lần này y lại làm thật, làm việc ko nên làm.

Y vừa bước được vài bước đã quay lại :

“Lục đệ, tuyệt đối không được để cho Yến lão nhị chết, tuyệt đối không được. Những người còn lại đều trông cậy vào đệ.”

Y nói chưa dứt lời đã ở ngoài sân ngập tuyết.

Thật lạ.

Lúc ấy, lúc Vương Tiểu Hổ rời Tam Hoàng Gia Trang.

Tuyết đã thôi rơi.

Tuyết đã không còn rơi nữa.

Bầu trời đột nhiên nhuốm một màu đỏ rực, đỏ rực như máu tươi.

Quỷ Thần Tịch Dịch thở dài.

Y thở dài vì y có dự cảm không tốt .

An Hạ Diễm Thư cũng thở dài.

Nàng thở dài vì chuyện gì không ai hay biết .

Khi Vương Tiểu Hổ vừa rời khỏi thì đằng sau tấm rèm Tam Hoàng Sảnh xuất hiện một bóng người.

Bóng người này vừa xuất hiện, vẽ mặt của Quỷ Thần Tịch Dịch có  giãn ra đôi chút, y khẽ gọi :

“Tứ tỷ!”

Người được gọi là tứ tỷ vốn là em gái kết nghĩa của Vương Tiểu Hổ, tên là Thoa Thoa, tính tình vốn trầm tĩnh ít nói, đa sầu đa cảm. Nàng đưa tay ra hiệu Quỷ Thần Tịch Dịch không cần phải nói gì cả.

“Tính đại ca vốn nóng nảy e sẽ làm hỏng việc, hơn nữa Hoàng Triều Hội người đông thế mạnh đại ca xông vào đó ngay cả một chút chứng cứ cũng không có thì chẳng khác nào tìm chết . Tỷ sẽ theo sau hy vọng có thể khuyên giải được ca ấy .”

Quỷ Thần Tịch Dịch và An Hạ Diễm Thư đều gật đầu.

Thoa Thao rời khỏi Tam Hoàng Gia Trang.

Lúc ấy.

Tuyết lại rơi.

Rơi càng lúc càng nặng hạt.

Lập đông

Sơ Tuyết.

 

………………………………………………………………………………………………………..

 

Trên con đường mòn đến Tam Hoàng Gia Trang.

Có một bóng người đang phóng ngựa như bay, bóng người ấy chính là Tam Hoàng Tam Đương Gia Từ Tử Lăng, y trước giờ rất trầm tĩnh ít khi nôn nóng nhưng giờ đây y lại đang rất nôn nóng.

Từ Tử Lăng nôn nóng vì y linh cảm được điều gì đó, trước giờ linh cảm của y đa phần đều rất chuẩn xác nhưng những điều y linh cảm được đều không có điều nào tốt đẹp cả.

Y vừa phi ngựa vừa suy nghĩ ruốc cuộc điều gì tồi tệ sắp xảy ra.

Nhưng y không có thời gian để suy nghĩ nữa.

Tuyết đang rơi.

Vạn vật đều trắng xóa.

Chớp mắt.

Vạn vật nhuốm một màu đỏ rực.

Đỏ như máu.

Không!

Máu cũng không đỏ rực rỡ như vậy.

Đỏ như đôi môi của thiếu nữ biết yêu .

Chúm chím đáng yêu biết bao.

Từ Từ Lăng lại không thấy đáng yêu gì cả, y hô khẽ:

“Tâm Kiếm!”

Trong Tam Hoàng thì Vương Tiểu Hổ sử dụng Song Đoản Đao một là Diêm Vương thanh kia là Địa Ngục, uy lực cực kỳ bá đạo; Yến Phi là đặc biệt nhất, vũ khí là một chiếc ô có tên Vân Trung Tản ảo diệu phiêu hốt khó lường lộ số; Từ Tử Lăng sử dụng kiếm, gọi là kiếm thực ra chỉ là một thanh sắt hen gỉ được quấn vải kỹ càng. Thứ đặc biệt của y không phải là kiếm mà là kiếm pháp.

Tâm kiếm .

Kiếm khởi tùy tâm, dĩ tâm dụng kiếm, tâm kiếm tề hỗ, nhân kiếm thông linh.

Loại kiếm pháp được võ lâm xếp vào một trong Tứ Đại Kỳ Kiếm.

Tâm Kiếm dựa vào tâm tình cảm xúc của chủ nhân mà bạo phát ra uy lực lẫn lực sát thương lớn nhỏ khác nhau.

Từ Tử Lăng hiện giờ đang nôn nóng, nôn nóng kiến người ta bực mình hiện giờ lại gặp cản trở dễ khiến người nổi giận.

Từ Lăng hiện giờ đã động nộ.

Nộ Kiếm !

Phẫn Nộ Kiếm!

Kiếm vừa xuất, kiếm ảnh đã mù trời, kiếm kình điên cuồng bá sát tựa như xẻ đôi cả bầu trời đỏ rực rỡ, màu đỏ rực rỡ mê mị nhân sinh trong phút chốc tan nát hóa thành hàng ngàn con bướm đỏ tươi như máu.

Từ Tử Lăng nhíu mi:

“Xích Huyết Hồ Điệp?”

Y chưa kịp giãn đôi mi thanh tú, từ trong đàn hồ điệp xuất hiện một mũi kiếm đỏ rực, tiếp đó hai mũi kiếm đỏ rực khác lại hiện ra, chỉ trong chưa đầy sát na một trăm lẻ tám thanh kiếm đỏ rực rỡ như bờ môi thiếu nữ đã xỉa lên toàn bộ các tử huyệt của y.

Từ Tử Lăng lại nhíu mi:

“Thiên Cương Địa Sát Đại Trận?”

Y vừa nói kiếm đã không chậm trễ xuất ra một chiêu mãnh liệt nhất trong Tâm Kiếm .

Thương Tâm Kiếm!

Thương tâm tâm tử, tình đoạn nhân vong.

Trên đời này không một ai thoát khỏi chữ tình, một khi đã không thoát khỏi chữ tình tất sẽ thương tâm vì tình. Tâm kiếm không gây sát thương trên cơ thể da thịt mà làm trái tim con người thương tổn, trái tim thương tổn tinh thần cũng không vui vẻ gì, mức độ tàn phá tinh thần còn ghê gớm hơn hàng chục lần so với vết thương da thịt. Không ai có thể chống lại mức độ tổn thương tinh thần như thế, chính vì vậy có thể nói Thương Tâm Kiếm gần như vô địch.

Nhưng chiêu thức gần như vô địch ấy giờ lại gần như vô dụng.

Kiếm gãy rồi.

Kiếm của y gãy rồi.

Một trăm lẻ tám thanh kiếm đỏ rực đâm vào cơ thể y, chỉ trong gang tấc sẽ đâm xuyên cơ thể y.

Chỉ trong sát na sẽ đâm xuyên qua trái tim của y.

Thương tâm.

Lúc đó Từ Tử Lăng lại cười, là cười khổ.

 

…………………………………………………………………………………………………………

 

Trên giang hồ có câu Bắc Đế Hoàng Triều, Nam Hậu Nữ Oa.

Vương Tiểu Hổ đến Hoàng Triều Hội nên hắn đi về phía Bắc, Yến Phi đi vềtừ phía Nam bị tập kích, Từ Tử Lăng đi từ phía Tây cũng bị nhiễu loạn hòng ám toán, Vương Tiểu tất nhiên cũng không thoát khỏi nanh vuốt của kẻ địch.

Nhưng kẻ địch lần này không ám toán hay tập kích nữa, mà ngồi chắn giữa đường chờ hắn tới. Chờ hắn tới để lấy đầu của hắn, kẻ địch không nói ra nhưng sát khí của kẻ địch lại nói ra điều đó.

Kẻ địch của hắn mặc một chiếc áo choàng màu đen, đeo một chiếc mặt nạ cổ quái, thanh đao y cầm cũng rất cổ quái.

Vương Tiểu Hổ thản nhiên cất tiếng hỏi:

“ Ngươi là người của Hoàng Triều Hội ?”

Gã áo đen gật đầu.

Vương Tiểu Hổ bật cười sằng sặc:

“Ta vốn định đến Hoàng Tiều Hội nói vài câu công bằng với Hoàng Đế nhưng xem ra hiện giờ ta chỉ việc san bằng Hoàng Triều Hội thôi, dù sao cũng đỡ phải tốn nước bọt lẫn tâm tư của ta.”

Gã áo đen cười nhạt:

“Ta nghe đồn trong Tam Hoàng thì Nhị đương gia băng hàn lãnh khốc, tam đương gia ôn nhu chất phác còn Đại đương gia nhà ngươi lại kiêu căng khoác lác . Giờ gặp xem ra quả đúng như lời đồn.”

Vương Tiểu Hổ chậm rãi rút hai thanh đao, y cười nhạt:

“Ta đây vốn hiền lành thiện lương định cho ngươi một cái chết thật êm ái để khỏi phải mang tiếng ác muôn đời, nhưng hôm nay có lẽ ngươi chết một cách rất thê thảm !”

Đao vừa khởi.

Gió lập tức nổi lên.

…………………………………………………………………………………………………..

Advertisements

3 comments on “Tam Hoàng Hệ Liệt – Quyển I – Chương 1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s